หน้าเว็บ

วันอังคารที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2554

เจ็ดคดโป่งก้อนเส้า


 เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับผมและครอบครัว รวมทั้งเป็นสถานที่แรกที่ไปนอนกางเต้นท์เมื่อ 7 ปีที่แล้ว ทั้งไปนอนเต้นท์ท้าลมหนาวในฤดูหนาว ไปเช่าบ้านพักในช่วงฤดูฝน หรือฤดูร้อน รวมถึงในวันที่รู้สึกเบื่อกับการงานและต้องการเพิ่มพลังชีวิต ด้วยเพราะว่าห่างจากบ้านเพียง 140กิโลเมตรเศษ

7 คตโป่งก้อนเส้า ศูนย์ศึกษาธรรมชาติ, น้ำตก, ลานกา้งเต้นท์ใกล้กรุงเทพ

ศูนย์ศึกษาธรรมชาติ 7คตโป่งก้อนเส้าอยู่ในจังหวัดสระบุรี การเดินทางสะดวกสบาย ขับรถตามถนนพหลโยธิน ผ่านรังสิต, วังน้อย, หนองแค, และหินกอง จากนั้นชิดซ้ายขึ้นสะพานข้ามถนนพลหโยธินเข้าถนนเลี่ยงเมืองสระบุรี แล้วเข้าถนนมิตรภาพ มุ่งหน้าจังหวัดนครราชสีมา ผ่านแยกบ้านนา เมื่อถึงเนินแรกที่ขึ้นเขาบริเวณโรงปูนตรานกอินทรีย์หรือที่เรียกกันว่า " ทับกวาง " ก็ให้กลับรถ หลังจากกลับรถให้ สังเกตุจะมีสะพานลอยคนข้าม จะมีซอยทางซ้ายมือให้เลี้ยวเข้า (มีป้ายบอก) แล้วตรงไปตามทางประมาณ 20 กิโลเมตร ซี่งก็จะมีป้ายบอกตลอดทาง เมื่อขับรถมาได้สักพัก ก็จะพบกับฝูงลิง ให้ระวังเพราะอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ และอย่าให้อาหารพวกมันด้วย พอขึ้นไปถึงให้ไปติดต่อสอบถามกับเจ้าหน้าที่ ที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ซึ่งก็จะมีบ้านพักให้เลือกหลายแบบ หลายราคา หรือจะเลือกนอนเต้นท์เขาก็มีลานกางเต้นท์ให้พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกขั้นพื้นฐาน เช่นห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ ที่ล้างจาน และอื่นๆ ให้บริการแก่นักท่องเที่ยว ส่วนในเรื่องค่าใช้จ่าย ถ้าหากว่านอนเต้นท์โดยเป็นเต้นท์ของเรา ก็จะแล้วแต่เราจะบริจาคเพื่อบำรุงสถานที่ บริเวณลานกางเต้นท์จะเห็นวิวด้านหน้าเป็นอ่างเก็บน้ำทำให้รู้สึกร่มรื่น ตอนกลางคืนอากาศเย็นมากโดยเฉพาะในฤดูหนาว ลมจะค่อนข้างแรง
กิจกรรมการท่องเที่ยว : พักผ่อนหย่อนใจ, เดินป่า, ดูนก, ถ่ายภาพ, เที่ยวน้ำตกซึ่งมีอยู่หลายแห่งได้แก่ น้ำตก 7คตเหนือ, 7คตกลาง, 7คตใต้, ปั่นจักรยาน หรือออกกำลังกายตอนเช้าด้วยการเดินรอบอ่างเก็บน้ำก็พอจะเรียกเหงือได้อยู่ ชีวิตที่ไม่มีต้องมีไฟฟ้า ไม่มีพัดลม ไม่มีแอร์ แต่นอนได้แบบไม่ร้อน
หมายเลขโทรศัพท์เพื่อติดต่อเจ้าหน้าที่ศูนย์ศึกษาธรรมชาติ 7คตโป่งก้อนเส้าเพื่อสำรองที่พักหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 08 9237-8659

By : K.C.A.N trading

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น