หน้าเว็บ

วันจันทร์ที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2556

เที่ยววันแม่แห่งชาติ

สวัสดีครับวันนี้ขอส่งบล๊อกที่เกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้ไปมาเมื่อวันแม่แห่งชาติที่ผ่านมา (เดือนที่แล้ว) เป็นจังหวัดเล็กๆ ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มาก อุดมไปด้วยธรรมชาติ ขุนเขา ป่าไม้และน้ำตก นั่นก็คือจังหวัดนครนายกนั่นเอง พอดีว่าน้าสาวของภรรยาอยู่ที่จังหวัดนี้ ก็เลยถือโอกาสมาสวัสดีวันแม่ ซึ่งแม่ของภรรยาผมเขาเสียชีวิตไปตั้งแต่ภรรยาผมอายุได้ 10กว่าขวบ ก็ได้น้าสาวคนนี้แหละที่เลี้ยงเขาต่อมาจนโต ก็เลยนับถือน้าเหมือนแม่คนหนึ่ง หลังจากที่แวะไปสวัสดีคุณน้าแล้ว น้าก็ให้พาเด็กๆ ไปเที่ยวโดยสถานที่แรกที่ไปก็คือ เขื่อนขุนด่านฯ ที่เป็นความภาคภูมิใจของคนนครนายกมาก เพราะเป็นโครงการพระราชดำริ จากในหลวงของเรา ความจริงผมว่าน่าจะเป็นความภาคภูมิใจของคนทั้งประเทศ ดูบรรยากาศ แล้วแบบว่าสวยมากๆ
Nakornnayok1
ความจริงอยากลงไปนั่งเรือหางยาวเที่ยว แต่บังเอิญวันที่ไปมีฝนตก ก็ตกๆ หยุดๆ คุณภรรยาผมเขาเลยกลัว เพราะว่าเขาว่ายน้ำไม่เป็น... หลังจากที่ลงจากเขื่อนแล้ว คุณน้าก็ตั้งใจจะพาไปเที่ยวน้ำตกนางรอง แต่ว่าคนเยอะมากรถติดบริเวณทางเข้ายาว... เลยกลับรถออกไปเที่ยววัดเพื่อไหว้พระดีกว่า โดยวัดที่คุณน้าแนะนำก็คือวัดสีชมพู (วัดเขาทุเรียน) ซึ่งก็สวยดีครับ หลังจากไหว้พระ ทำสังฆทานเรียบร้อยแล้วก็Nakornnayok2
ต้องแวะไปเยี่ยมชมที่ห้องน้ำของวัดนี้ก็สวยมากคล้ายกับวัดท่าการ้อง ที่อยุธยา ซึ่งห้องน้ำติดแอร์ด้วย จากวัดเขาทุเรียนคุณน้าก็พาไปเที่ยวสวนของคุณน้าซึ่งอยู่ใกล้ๆ กับอ่างเก็บน้ำห้วยปรือ ซึ่งเป็นทางผ่านเข้าไปยังสวนของคุณน้า เห็นบรรยายกาศแล้วดีมากๆ ครับดูได้จากรูปข้างล่าง
เห็นแล้วเหมือนไปต่างประเทศ เลยเก็บรูปมาฝากครับ ส่วนบรรยายกาศของสวนคุณน้าก็ไม่ธรรมดาครับ มีธานน้ำไหลผ่านที่ของแกด้วย เหมือนน้ำตกส่วนตัวเลย เป็นวันแม่แห่งชาติที่เรียบง่าย และมีความเป็นธรรมชาติสุดๆ เลยของบันทึกเอาไว้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น