หน้าเว็บ

วันอาทิตย์ที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

ทานตะวัน บานแล้ว

ทุ่งทานตะวัน บานที่ปทุมธานีเห็นในข่าวแล้วก็งง ว่าใช่จังหวัดปทุมธานีแน่รึที่ว่าดอกทานตะวันบาน ปกติจะเห็นแถวๆ ลพบุรี, สระบุรี  ซึ่งผมเองก็ไป แทบจะทุกปี แต่ข่าวบอกว่าปทุมธานี มันคือจังหวัดที่เราอยู่เลยนี่หน่า ดีจังจะได้ไม่ต้องขับรถไปไกลมาก  เลยต้องแวะไปดูซักหน่อย ขนาดอยู่ไกลๆ ยังไปได้เลย แล้วนี่อยู่ใกล้แค่นี้เอง ถ้าไม่ปก็แปลกแล้วแหละ


เมื่อวาน (22/11/2014) เลยชวนแม่ผม และลูกสาวคนโตว่าสนใจไปดูด้วยกันไหม ก็ได้รับคำตอบทันทีว่าโอเค เลยต้องหาข้อมูลว่าอยู่ตรงไหนของปทุมธานีกันก่อน ก็ไปพบแผนที่ตามข้างล่างในอินเตอร์เน็ต


ซึ่งดูแล้วก็ไม่ไกลมากจากที่บ้านมาก ว่าแล้วก็ออกเดินทางกันเลยครับ แค่วิ่งออกทางคลองหลวง ข้ามเส้นบางขันธ์ แล้วไปวิ่งเส้นหลัง ม. ธรรมศาสตร์ แล้วก็ไปเลี้ยวซ้ายออกตรงวงแหวนตะวันตก หลังจากข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาแล้ว ก็ยังขับตรงไปจนผ่านแยกสามโคก ก็ให้กลับรถ ที่กลับรถแรกเลย พอกลับรถแล้วก็ให้รีบชิดซ้าย เพื่อเลี้ยวเข้าทาง วัดป่าภูริทัต


ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 30-35นาที ก็มาถึงครับ ก็ถือว่าไม่ไกลเมื่อเทียบกับไป ลพบุรี สระบุรี ผมให้ลูกสาวปักหมุดในโทรศัพท์มือถือเอาไว้ด้วย และพิกัด GPS. คือ

14.117138862609863, 100.442230224609370

เฝื่อท่านใดสนใจจะไปดูบ้าง แต่เมื่อวานที่ผมไปนั้น ดอกทานตะวันก็เริ่มจะโรยบ้างแล้วนะครับ สอบถามกับเจ้าหน้าที่ได้ความว่า ดอกทานตะวันบานมาตั้งแต่ ต้นเดือนแล้ว ช่วงวันที่ 5 พ.ย. เป็นช่วงที่บานเต็มที่ เลยมีการจัดแถลงข่าวแก่สื่อมวลชน แล้วปรากฎว่าดังอย่างรวดเร็วมาก... เห็นทางเจ้าหน้าที่บอกว่า เป็นของ อบจ. ปทุมธานี และตอนนี้กำลังลงแปลงใหม่อยู่อีกหนึ่งแปลง ซึ่งจะบานในช่วงปีใหม่พอดี เจ้าหน้าที่ก็บอกว่าให้กลับมาร่วมนับถอยหลังรับปีใหม่โดยให้เอาเต้นท์มานอนรับลมหนาวด้วย ซึ่งตอนนี้กำลังปรับพื้นที่กันอยู่ มีบ่อปลาใหญ่ๆ อยู่ด้วย กางเต้นท์รอบบ่อปลา


น่าสนใจเหมือนกัน แล้วจะกลับมาอีกครั้งตอนปีใหม่แล้วกัน

BY: K.C.A.N

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น