หน้าเว็บ

วันอาทิตย์ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2558

ส่งเสริมสุขภาพกัน

เรื่องเทรนของสุขภาพกำลังมาแรง ความจริงแล้วก็เป็นเรื่องธรรมดานะครับ เพราะทุกๆ คนก็คงอยากที่จะมีอายุที่ยืนยาว และร่างกายที่แข็งแรงด้วย จะเห็นได้จากหลากหลาย อาหารเสริมที่ออกมาสู่ท้องตลาดแต่ความจริงแล้วในความคิดผมแค่เราออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอก็น่าจะเพียงพอ แต่ว่าบางคนก็อาจจะไม่มีเวลา เพราะต้องออกจากบ้านเพื่อไปทำงานกันตั้งแต่เช้าๆ และกลับมาก็มืดค่ำ เหมือนผมกับภรรยา และผมคิดว่าอีกหลายๆ ครอบครัวก็คงจะคล้ายๆ กัน วันที่ว่างก็น่าจะเป็นวันอาทิตย์ ยิ่งถ้าหากว่าไม่ได้ไปเที่ยวไหน ส่วนใหญ่ก็จะนอนอยู่บ้านเฉยๆ ดูทีวี และก็ กินโน่น กินนี่... สมัยที่ลูกสาวผมยังเล็กอยู่ ไม่ค่อยได้ออกกำลังกายเท่าไหร่ครับ


แต่สมัยปัจจุบัน ลูกสาวเริ่มจะโตเป็นสาว เรื่องความอ้วน เรื่องสุขภาพดูจะเป็นเรื่องใหญ่ของเขาเลย ทำให้พ่ออย่างเราก็ต้องเรียนรู้ไปกับเขาด้วยเหมือนกัน วันอาทิตย์ ก็ต้องไปหาที่ออกกำลังกาย บ้างวัน
ก็ไปตีแบดฯ บางครั้งก็ไปว่ายน้ำ โดยเฉพาะว่ายน้ำ ชอบกันมาก เพราะว่าอากาศช่วงนี้ก็ร้อนมากจริงๆ
เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ก็ไปว่ายน้ำกันที่สโมสรหมู่บ้านที่น้องชาย
สนุกดี นานๆ จะว่ายน้ำกับเขาซักครั้ง งานนี้ก็ถูกลูกสาวบังคับให้ลงไปว่าย ก็ว่ายอยู่ประมาณซัก 1ชั่วโมง ส่วนเด็กๆ ก็เล่นกันนานกว่านั้น น่าจะ 2ชั่วโมงครึ่งเห็นจะได้ เพราะเล่นตั้งแต่บ่าย 4โมงจน 6โมงครึ่ง กว่าจะยอมขึ้นจากน้ำกัน อาทิตย์นี้ก็ว่าจะไปกันอีกแล้ว . . .

มาออกกำลังกายกันครับ เพื่อสุขภาพที่ดีของทุกๆ ท่าน

ฺBY: >>> K.C.A.N

SPECIAL THANKS

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น