หน้าเว็บ

วันจันทร์ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2558

คืนนี้ที่เมืองกาญจนบุรี

1คืน 2วันที่จังหวัดกาญจนบุรี ช่วงเข้าพรรษา เราออกเดินทางจากบ้านที่ปทุมธานี ในบ่ายวันเข้าพรรษามุ่งหน้าสู่อำเภอท่าม่วง เพื่อไปยังวัดบ้านถ้ำ วัดที่มีมังกรตัวใหญ่ทอดยาวลงมาจากเขา แน่นอนที่สุดที่วัดนี้ไม่เหมาะกับผู้สูงอายุ และคนอ้วน ขอแนะนำให้ท่านรีบไปเที่ยวก่อนที่จะอายุมากขึ้น เพราะว่าท่านจะขึ้นไม่ไหวอย่างเช่นแม่และน้องสาวผม ที่จะต้องรออยู่แค่ด้านล่าง เรามาถึงที่วัดประมาณบ่าย 3โมงกว่าๆ ขึ้นไปเที่ยวชม ในถ้ำชั้นที่ 1 และทำบุญเสร็จ แล้วเราก็ออกเดินทางจากวัดประมาณ 4โมงเย็น เพื่อหาที่พัก 

ซึ่งเป็นเรื่องที่ยากมากโดยเฉพาะกับจังหวัดที่เป็นจังหวัดท่องเที่ยว และเป็นช่วงเทศกาล ยิ่งโดยเฉพาะที่เราไม่ได้จองมาล่วงหน้า เราเสียเวลาในการหาที่พักประมาณ 1ชั่วโมงเศษ ซึ่งความจริงปัญหาที่พบก็คือ ราคาของที่พัก กับจำนวนคนที่ให้พัก... ซึ่งสอบถามมาก็จะอยู่ที่ 1,000-1,500บาทต่อห้องต่อคืน และพักได้แค่ 2คนเท่านั้น และนั่นหมายความว่าจะต้องเสียเงินอย่างน้อย 2,500-3,000บาท เพื่อให้สามารถพักได้ 6คน เพราะครอบครัวของเรามี 6คน ซึ่งผมคิดว่ามันแพงเกินไปครับ เราเลยต้องเสียเวลาหาไปเรื่อยๆ จนในที่สุดเราก็หาบ้านที่ดีสำหรับครอบครัวเราได้ในราคา 1,500บาท เป็นบ้านดินทั้งหลัง ในค่ายลูกเสือ "ทะเลน้ำจืดและฟาร์มนกกระจอกเทศ" ซึ่งผมคิดว่าเป็นราคาที่สมเหตุ สมผล ไม่เอาเปรียบผู้บริโภคครับ หรือเป็นเพราะว่าเวลามันใกล้คว่ำก็ไม่รู้ได้นะครับ...


วันเสาร์ที่ 1 สิงหาคม เราก็มุ่งหน้าไปยังพิพิธภัณฑ์สงครามแห่งวัดใต้  (วัดไชยชุมพลชนะสงคราม
ในอำเภอเมืองกาญจนบุรี  ซึ่งอยู่ติดกับแม่น้ำแม่กลอง และไม่ไกลจากจวนผู้ว่าฯ มากนัก พอดีว่าในพิพิธภัณฑ์เขาไม่ให้ถ่ายรูปเลยมีแต่บรรยากาศรอบๆ พิพิธภัณฑ์แทนครับ

หลังจากเที่ยวที่พิพิธภัณฑ์แล้ว เราก็เข้าไปไหว้พระในวัดใต้ แล้วก็ออกไป ยังสะพานข้ามแม่น้ำแคว

ความสุขเล็กๆ หลังวันเข้าพรรษาปี 2558 หลังจากที่เราทานข้าวเที่ยงกันแล้ว เราก็ตะลุยเดินข้ามสะพานประวัติศาสตร์ ท่ามกลางแดดที่ร้อน และคนที่เยอะมากครับ ก่อนที่จะเดินซื้อของที่ระลึกกันก่อนที่จะขับรถกลับบ้าน

BY: K.C.A.N
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น