หน้าเว็บ

วันอาทิตย์ที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2558

รังสิต ตลาดน้ำ

ที่อยู่: ถนนรังสิต-นครนายก บริเวณคลอง 1 เป็นสถานที่ที่รวมอาหารการกินเอาไว้ให้เลือกหลากหลาย แต่ที่มีชื่อเสียงก็คงจะเป็น ก๋วยเตี๋ยวเรือ รังสิต ซึ่งก็จะมีให้เลือกอยู่หลายร้านครับ ด้วยความที่ว่า มีหลายแพมาก คิดว่า 10แพเห็นจะได้ ดังนั้น ต้นแพกับท้ายแพ ก็จะอยู่ไกลกันพอสมควร เลยต้องมีหลายร้านครับ

พอดีวันนี้ไปทำธุระที่ฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต ตอนขาไปก็ต้องขับรถผ่านที่ตลาดน้ำ ซึ่งเป็นเวลาใกล้จะบ่ายโมงแล้ว ลูกสาวก็บ่นว่าหิวข้าวๆ ผมเองก็ตั้งใจว่าจะพาไปกินที่ฟิวเจอร์ฯ แต่รถติดต่อนข้างนาน ตั้งแต่คลอง 3 ซึ่งความจริงมันเป็นเหตุการณ์ปกติ ของคนแถวๆ นี้ครับ สมัยเมื่อ 10กว่าปีก่อน รถจะไปเริ่มติดแถวๆ สะพานแดงตรงคลอง 1 โน่นครับ แต่เดี๋ยวนี้ ติดตั้งแต่ก่อนข้ามดลอง 3 เสียอีก ยิ่งวันจันทร์ช่วงเช้าๆ ติดข้ามไปคลอง 4 โน่นครับ (แอบบ่นเล็กน้อย) เอาเป็นว่า เพราะรถติดนี่แหละครับ ก็เลยเปลี่ยนที่กินจาก ฟิวเจอร์ มากินที่ตลาดน้ำรังสิตแทน...

แต่ไม่ใช่เห็นผมบอกว่ารถติดมาก แล้วไม่มาเที่ยวกันนะครับ เดี๋ยวแม่ค้าจะมาต่อว่าผมได้... ยังมาเที่ยวได้ครับ แต่ก็เฝื่อใจไว้มากๆ หน่อย เวลาขับรถผ่านแถวๆ ถนนรังสิต-นครนายก คิดเสียว่ากำลังฝึกความใจเย็นกันครับ... แต่ผมก็ยังเชื่อว่า คนที่เกี่ยวข้อง (ไม่รู้ว่าใคร) คงกำลังหาทางแก้ไขอยู่ครับ คงจะไม่นาน ปัญหาการจราจลจะถูกแก้ไข ผมเชื่ออย่างนั้น แม้ว่าจะรอมา 10กว่าปีแล้วก็ตาม เพราะว่าสาเหตุที่ทำให้รถติดมันค่อนข้างชัดเจน ทุกคนที่อาศัยอยู่แถวๆ คลองรังสิตรู้ดีอยู่ครับ แต่คนที่เกี่ยวข้องไม่รู้ว่ารู้หรือเปล่า...  เลิกๆๆ ชักไปกันใหญ่และ... เอาเป็นว่าอาหารอร่อยแล้วกันครับ ลูกสาว 2คนกินข้าวมันไก่ กับผัดไท ส่วนผม กับแฟนผมก็ก๋วยเตี๋ยวเรือครับ รสชาดก็ตามรูปเลยครับ ความจริงก็คุ้มค่ากับรถติดอยู่นะครับผมว่า


อีกอย่างคือเรื่องราคาครับ อย่างน้อยก็น่าจะถูกว่าไปกินที่ฟิวเจอร์ฯ อย่างแน่นอน
= 25+25+30+35+10+10+4 = 139 บาท อิ่ม 4คน คิดซะว่าประหยัดค่าอาหาร มาเป็นค่าน้ำมันรถติดก็แล้วกัน...นี่ขนาดยังไม่รวมอีกหลายๆ โปรเจคที่จะผุดขึ้นมาแถวๆ รังสิตนะครับ ไม่ว่าจะเป็น เมการังสิต เซ็นทรัลรังสิต และหมอชิตรังสิตอีก... ถ้าหากว่าไม่รีบแก้ไขปัญหาในตอนนี้รับรองว่าในอนาคต รถจะต้องติดถึงคลอง 6 คลอง 7 แน่นอน...

Bฺy: K.C.A.N
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น