หน้าเว็บ

วันจันทร์ที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

แวะเที่ยวป่าในกรุง แวะสูดอากาศบริสุทธิ์

Photo01

เห็นทางปตท. โฆษณาอย่างมากว่า ได้มีการปลูกป่าขึ้นกลางกรุง ซึ่งอยู่แถวๆ สุขาภิบาล หลายต่อหลายครั้ง ก็ไม่รู้ว่าสร้างเสร็จหรือยัง หรือว่ากำลังสร้างหรือ
 ว่าเปิดให้เยี่ยมชมแล้วหรือว่ายังไง ก็ไม่รู้เลยเข้าไปหาข้อมูลเพิ่มเติมในเน็ต ก็บอกว่าสามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้แล้วต้องมีการจองล่วงหน้า 3วัน เข้าได้เพียงวันละ 4รอบ เช้า 2 รอบบ่าย 2 รอบอะไรประมาณนั้น ทำให้รู้สึกว่ามันเยอะไปไหม... แต่ก็มองในแง่ดีคือจำกัดจำนวนคนเข้าชมอะไรประมาณนั้นหรือเปล่า ก็เลยไม่ค่อยสนใจที่จะไปเท่าไหร่ แต่อยู่ๆลูกสาวก็มาชวนไปเที่ยว บอกว่าพ่อของเพื่อน พาเพื่อนไปมาแล้ว ไม่ต้องจองล่วงหน้าเลยที่ต้องจองล่วงหน้าเฉพาะที่มาเป็นหมู่ คณะใหญ่ๆ แต่ถ้าไปเที่ยวแบบเรา 3-4คนก็สามารถเข้าได้เลยผมเองก็ไม่ค่อยจะมั่นใจเท่าไหร่ก็ไม่รู้ว่าลูกสาวไปเอาเบอร์โทรศัพท์ของเจ้าหน้าที่ป่ากลางกรุงมาจากไหนอยู่ก็ก็โทรแล้วยื่นโทรศัพท์มาให้ผมคุย... ก็ได้ความอย่างที่ลูกสาวผมบอกครับว่าสามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้เลย


Photo03
Photo02
Photo04

"เห็นมั๊ย บอกแล้วไม่เชื่อลูกสาวผมเยาะเย้ย "ตกลงป๊าจะไปมั๊ย . . ."
ผมก็บอกว่าให้ไปอาบน้ำเลยอีก 20นาทีออกจากบ้าน...

Photo05
Photo06

ถ้าดูจากแผนที่แล้ว จากบ้านผม ก็น่าจะขึ้นมอเตอร์เวย์สาย วิ่งยาวไปออกที่ทางออกอ่อนนุช พอเลยด่านลาดกระบังก็เตรียมชิดซ้ายได้เลยครับพอลงที่อ่อนนุชและนั่นก็คือถนนสุขาภิบาล นั่นเองให้เลี้ยวทางขวามือ ขับไปอีกไม่นานก็จะถึงแล้วครับ "โครงการป่าในกรุงปตท. ถนน สุขาภิบาล 2 กรุงเทพมหานคร " พิกัดGPS 13.69149,100.702164

Photo07
Photo08

เมื่อไปถึงแล้วก็งงๆ นิดหน่อย เพราะว่า ไม่มีที่จอดรถครับ ต้องจอดรถตามริมถนนเอาและก็เดินเข้าไปเยี่ยมชมในโครงการ โดยจะต้องไปลงทะเบียนกันก่อนครับระยะทางจากประตูทางเข้า จนถึงตัวอาคารก็ไม่ไกลมาก ประมาณ 50เมตรซึ่งตัวอาคารจะเป็นที่จัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับป่าเป็นห้องปรับอากาศและฝังตรงข้ามเป็นห้องฉายภาพยนต์สั้นประมาณ 10นาที เกี่ยวกับเรื่องของป่าซึ่งเป็นห้องฉายภาพยนต์ที่สวยงามมากครับ เปิดฉายเป็นรอบๆ ครับ คิดว่าน่าจะ 2-3รอบต่อครึ่งวันครับ ผมจำได้ว่าผมเข้าไปดูรอบ11โมงเช้าครับ พอดูภาพยนต์จบประตูที่เป็นผนังที่อยู่อีกด้านหนึ่งก็จะเปิดออก เพื่อให้เดินออกไปเที่ยวชมป่าและเป็นจุดเริ่มต้นของ สกายวอล์คที่มีความสูงกว่า 10เมตรเพื่อเดินไปยังหอคอยดูป่า ที่มีความสูง 23เมตรกันเลยทีเดียว 

Photo10
Photo09

ขอบอกว่างานนี้อาจจะไม่เหมาะกับคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับหัวเข่า หรือคนสูงอายุเพราะว่าต้องเดินขึ้น-ลงบันไดตลอดครับ แม่ผมก็เลยต้องนั่งรออยู่แต่ในอาคาร วันนั้น อากาศอาจจะร้อนมาก เพราะว่าเป็นเวลาใกล้เที่ยงแต่ว่าผมกับลูกสาว กำลังสนุกกับป่าอยู่ครับเลยทำให้ไม่รู้สึกร้อนเท่าไหร่ เราเดินเที่ยวกันประมาณ 2ชั่วโมงกว่าๆ จนรู้สึกว่าหิวข้าว จำได้ว่าเดินลงจากหอคอย ลูกสาวทักว่าเที่ยงครึ่งแล้วป๊าไม่หิวก็แปลกละ เราเดินออกจากป่าน่าจะใกล้ๆ บ่ายโมง ออกมาหาข้าวกลางวันกินกันก่อนที่จะพาลูกสาวไปเยี่ยมชม มหาวิทยาลัย พระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ก่อนที่จะขับรถกลับบ้าน สนุกง่ายๆ วันพักผ่อนครับ

Photo20

By: K.C.A.N

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น