หน้าเว็บ

วันพุธที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2559

ท่องเที่ยววันอาสาฬหบูชา ณ วัดไผ่โรงวัว

วันอาสาฬหบูชา/เข้าพรรษา


วัดไผ่โรงวัว_01

อีกหนึ่งวันสำคัญทางพุทธศาสนา ที่ได้หยุดงาน/หยุดเรียนพร้อมๆ กันทั้งครอบครัว จึงเหมาะแก่การเดินทางไปท่องเที่ยวทั้งครอบครัว ซึ่งครั้งนี้เราเลือกที่จะไปเที่ยววัดกัน เพราะเป็นวันสำคัญทางพุทธศาสนา
วัดไผ่โรงวัว_02

และวัดที่เลือกก็คือ วัดไผ่โรงวัว อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี พิกัด GPS 14.1598838, 100.1603576  ซึ่งผมเคยพามาเที่ยวกันแบบทั้งครอบครัวแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อนานมาแล้ว สมัยที่ลูกสาวคนโตอายุซัก 3 - 4ขวบ กำลังดื้อ และชอบเล่นน้ำลายด้วย ว่าก็ไม่ฟัง ตีก็ไม่เชื่อ เลยพามาเที่ยวที่วัดไผ่โรงวัว มาดูผลจากการทำที่ไม่ดี ให้เห็นกับตากันไปเลย ครั้งนั้นจำได้ว่าลูกสาวกลับไปไข้ขึ้นเลยเพราะกลัวมาก ส่วนลูกสาวคนที่ 2 ผมอุ้มอยู่ก็กอดผมแน่ ไม่กล้าดูเลย หลังจากนั้นโรคชอบเล่นน้ำลาย หายเป็นปริดทิ้ง
วัดไผ่โรงวัว_03

10กว่าปีผ่านไป วันนี้เลยได้ฤกษ์กลับไปเยี่ยมชมอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ลูกสาวโตหมดแล้ว ไม่กลัวกันแล้ว... (แต่ผมว่าเขาก็ยังแหยงๆ อยู่) อยากบอกว่าวัดสวยขึ้นเยอะมาก มีหลายๆ อย่างที่เปลี่ยนแปลงไป เรียกว่าผมเองจำแทบไม่ได้เลยว่าเคยมาแล้ว มีการจำลอง สถาปัตยกรรม ต่างๆ จากประเทศอินเดียนมาสร้างที่วัดไผ่โรงวัวด้วย
วัดไผ่โรงวัว_04

แม้แต่เมืองนรกก็ยังเปลี่ยนแปลงไป รูปปั้นเยอะขึ้นกว่าเก่า แต่ก็ยังแฝงไว้ด้วยธรรมะ เพื่อส่งเสริมให้คนทำความดีกันอยู่เหมือนเดิม
วัดไผ่โรงวัว_05

ร่วมส่งเสริม ทำ-ดี-DO-D กัน
โดย: K.C.A.N

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น