หน้าเว็บ

วันอาทิตย์ที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2559

วัดสวยประเทศไทย วัดป่าสว่างบุญ

วัดป่าสว่างบุญ วัดที่ติด 1ใน 10วัดสวยประเทศไทยจากหลายๆ เว็บไซด์ จากเจดีย์ที่มียอดมากถึง 500ยอด (ข้อมูลตามเว็บไซด์นะครับ ไม่ได้นับเอง) ตามรูปข้างล่าง สีทองอร่ามสวยงามจริงๆ ครั้งนี้ผมมาเป็นครั้งที่ 2แล้ว โดยครั้งแรกมากับครอบครัว ประมาณ 1-2ปีกว่าๆ เห็นจะได้ครับ


ครั้งนี้ก็มากับครอบครัวอีกเหมือนกัน พอดีไปทำธุระที่สระบุรี และจะไปหาน้าสาวของภรรยาที่นครนายก เลยใช้เส้นทางแก่งคอย - บ้านนา (เส้น 3222) ซึ่งวัดป่าสว่างบุญก็อยู่บนถนนเส้นนี้ครับ พิกัด GPS 14.41584, 101.1331515 เลยแวะไหว้พระ ทำบุญกันสักหน่อย 

ซึ่งคนที่แวะไปไหว้พระ แวะไปเยี่ยมชมเยอะขึ้นกว่าครั้งที่แล้วมากครับ แทบจะไม่มีที่จอดรถกันเลยทีเดียว ขนาดมีรถบัส 2-3คันจอดอยู่ในวัดด้วย คนเยอะจริงๆ ผมว่านี่เป็นการท่องเที่ยวแบบหนึ่งที่ดีมากครับ เที่ยวเชิญพุทธศาสนา ทำให้คนไทยเข้าวัดกันมากขึ้น


ทำให้เศรษฐกิจชุมชน ดีขึ้นอย่างน้อยก็ชาวบ้านแถวๆ วัด ก็ได้นำสินค้ามาขาย ซึ่งทางด้านหน้าวัดจะมีตลาดชาวบ้านอยู่ ซึ่งที่ไปมาวันนี้ ก็ยังเป็นตลาดแบบดิบๆ อยู่นะครับคือยังไม่มีการจัดการใดๆ เข้าไปทำให้ตลาดเปลี่ยนแปลงไป ในความรู้สึกผม ผมว่ามันดีครับ ไม่มีใครเป็นเจ้าของ ไม่มีการเก็บค่าเช่าที่แพงๆ ทำให้ของที่ขายราคาถูกใช้ได้ครับ โดยเฉพาะสินค้าทางการเกษตร 


ข้อมูลจากคุณภรรยาผมเอง เพราะผมเองไม่ค่อยได้จ่ายตลาดเท่าไหร่ครับ เวลาซื้อของก็เลยไม่ค่อยจะรู้ราคาตลาด แต่ถ้าหากว่าคนที่เขาซื้อเป็นประจำอยู่ เขาก็จะรู้ว่าอะไรถูก อะไรแพง ตลาดก็ไม่ใหญ่ขึ้นนะครับ แต่ว่าพ่อค้า แม่ค้าน่าจะเยอะขึ้นอยู่ จากการมองด้วยตา บวกกับความทรงจำนะครับ เราแวะอยู๋ประมาณ 45 นาที ก็ขับรถออกจากวัดไปยังบ้านน้าสาวที่นครนายกต่อ...

One interest place that recommenced
By  : K.C.A.N

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น