หน้าเว็บ

วันอาทิตย์ที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

สวนกล้วยไม้มานิตย์กาเด้นท์

เมื่อวันอาทิตย์ที่แล้ว แม่ชวนไปหาซื้อดอกไม้อีกครั้ง ก็ไม่รู้ว่าจะพาแกไปที่ไหน เพราะก็ไปหลายที่ และที่ละหลายครั้ง ซึ่งก็อยากลองเปลี่ยนดูบ้างก็เลยเข้าไปหาข้อมมูลในอินเตอร์เน็ต ถามอากู๋เหมือนเดิมครับ


ก็ไปเจอกับ สวนกล้วยไม้มานิตย์กาเด้นท์ เห็นรูปตามข้างบนก็เลยอยากไป ดูสถานที่ ก็อยู่ที่อำเภอเสนา พระนครศรีอยุธยานี่เอง จากบ้านผมไปก็ประมาณ 1ชม.นิดๆ ว่าแล้วก็พาแมาผมไปเยี่ยมชมเลยแล้วกันครับ


พิกัด GPS 14.2349459,100.3532742

พอไปถึงก็เจอคุณพี่มานิตย์ ที่เป็นเจ้าของสวนเลยครับ แกจะลงมารับลูกค้าเอง แกเล่าประวัติให้ฟังว่า เมื่อก่อนแกเป็นช่างตัดผมอยู่แถวๆ วัดสระเกศ และมีลูกค้าที่มาตัดผมกับแกบอกว่า ทำสวนกล้วยไม้จะได้เงินเป็นหลักแสนบาทต่อเดือน แกฟังแล้วแกก็อยากจะมีเงินเป็นหลักแสนบ้าง แกเลยมาทำสวนกล้วยไม้บ้าง เลยเป็นที่มาของสวนกล้วยไม่มานิตย์กาเด้นท์ในทุกวันนี้

กล้วยไม้ในสวนของพี่เขาจะมีพวกพันธุ์เข็มเยอะครับ มีหลากหลายสี และก็จะเป็นพวกช้างก็เยอะครับ แต่หวายกับแวนด้าไม่ค่อยเห็นนะครับ สวนของพี่เขามีพื้นที่ 130กว่าไร่ ช่วงแรกๆ ก็จะมีแต่กล้วยไม้อย่างเดียว แต่หลังจากปี '54 ที่เกิดน้ำท่วมใหญ่ ซึ่งสวนแกเสียหายทั้งหมด... หลังจากนั้นพี่เขาก็เริ่มเปลี่ยนสวนกล้วยไม้ของแกเป็นสวนผสมครับ ไม่ปลูกเฉพาะกล้วยไม่อย่างเดียวแล้ว ทำตามแนวพระราชดำริ เป็นสวนผสม แต่แกก็ยังไม่ทิ้งกล้วยไม้ เพราะแกยังเชื่อว่ากล้วยไม้จะสร้างเงินแสนให้พี่เขา... คำพูดของลูกค้าที่มาตัดผมกับพี่เขายังคงก้องอยู่ในหัวผมบอกได้เลยว่าเข็มของพี่เขาถูกครับ เรียกว่าเดินเอากรรไกรเข้าไปตัดในสวนของพี่เขาเลยครับ อยากได้สีอะไรต้นไหน ก็ตัดเลยครับ ส่วนพวกช้างต้องให้พี่เขาจัดการให้นะครับ คนที่ชอบกล้วยไม้ ก็แนะนำครับ ความจริงพี่เขาน่าจะมีร้านขายน้ำ หรือ เครื่องดื่มพวก ชา กาแฟ และให้นั่งชมบรรยายกาศสวนแบบชิวๆ น่าจะดีครับ 

ว่างๆ แวะไปเยี่ยมคุณพี่มานิตย์เขาได้นะครับ รับรองว่าพี่เขาจะอยู่ในสวนแทบทั้งวัน


By : K.C.A.N
สนับสนุนโดยชุดซ่อมกระบอกไฮดรอลิค


ชุดซ่อมกระบอกเลี้ยว
ชุดซ่อมกระบอกคว่ำหงาย


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น