หน้าเว็บ

วันจันทร์ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2560

เที่ยวปทุมธานี วัดประยงค์กิตติวราราม, วัดพระวิสุทธิวงส์


เมื่อวานนี้ได้พาแม่ไปไหว้พระมาครับ ที่วัดประยงค์กิตติวนาราม อยู่ตะเข็บชายแดนกรุงเทพมหานคร เพราะตั้งอยู่แถวๆ ถนนประชาสำราญ แขวงคลองสิบสอง เขตหนองจอก กรุงเทพมหานคร ผมไปจากทางปทุมธานี เรียกว่าไม่ไกลเลยครับ ไปทางลำลูกกา ทะลุคลองสิบสองไปไม่ไกลก็ถึง รูปข้างบนเป็นพระอุโบสถหลังใหญ่ ภายในประดิษฐานพระประธานความสวยงามของพระประธานในอุโบสถ "พระพุทธปฏิหาริย์ศรีอาริยเมตไตรย" ผนังอุโบสถ ตกแต่งเป็นตัวอักขระภาษาไทยโบราณหรือภาษาเขมรหรือเปล่าไม่แน่ใจ คล้ายๆ กับที่จารึกในศิลาจารึก ดูแล้วยิ่งเพิ่มความขลังขึ้นไปอีก 


ส่วนรูปที่เหลือ ก็จะเป็นบรรยายกาศในมุมต่างๆ ภายในวัด ซึ่งก็ร่มรื่นสวยงามมีเสียงน้ำตก ฟังเย็นๆ เราก็เดินชมอยู่ประมาณ 1ชั่วโมงเศษ 
จากนั้นเราก็ขับรถออกจากวัดมา ซึ่งตอนขากลับขับรถผ่านวัดวิสุทธิวงส์ แถวๆ คลอง 11 ลำลูกกา ซึ่งเป็นวัดในศาสนาคริสต์ ที่ผมเคยไปเที่ยวมาก็จะมีที่จันทบุรี และอีกหลายที่ แต่ที่ปทุมธานี ก็พึ่งจะเห็นที่นี่ ก็เลยขับรถแวะเข้าไปเยี่ยมชม
ช่วงที่เข้าไปก็บ่าย 3โมงเห็นจะได้ ทางโบสถ์เขาก็ปิดประตู ไม่ได้เปิดให้เข้าไปเยี่ยมชมข้างใน เลยได้เห็นแต่ข้างนอกตามรูป หลังจากถ่ายรูปประมาณ 15นาที เราก็ขับรถกลับบ้านกัน

ความสุขง่ายๆ ใกล้ๆ บ้าน
BY: K.CAN

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น