หน้าเว็บ

วันอาทิตย์ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2560

สัญญาหน้าร้อน @HUA-HIN


ทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับลูกๆ ว่าทุกปีช่วงปิดเทอมใหญ่ จะพาไปเที่ยวทะเล... ปีนี้ก็เช่นกัน เมื่อวันแรงงานที่ผ่านมา ก็ทำตามสัญญา โดยปีนี้พาไปที่ทะเลหัวหิน หลังจากชนะโหวต เพราะว่าอยากจะได้ทั้งบรรยายกาศทะเลและภูเขา...เราออกเดินทางกันวันอาทิตย์ที่ 30เมษายน สายๆ หน่อย เพราะคิดว่ารถไม่น่าจะติด แต่ว่าเราคิดผิด รถติดยาวมาก ตั้งแต่ลงจากทางด่วนเลย... ไปจนเลยมหาชัยไปอีก กว่าจะไปถึงชะอำ ก็ บ่าย 2โมงครึ่ง ไปถึงหัวหินก็ประมาณ บ่าย 3โมงนิดๆ


และที่แรกที่ไป ก็คือบริเวณเขาตะเกียบ เพราะว่าบ้านพักที่จองผ่านเน็ต อยู่แถวๆ นั้น ก็แวะไปที่บริเวณท่าเรือ เฟอรี่ ที่วิ่งระหว่าง พัทยา กับ หัวหินซึ่งบริเวณนั้นมีชายหาดยาวๆ ให้เล่นน้ำทะเลด้วย แต่ว่าเราไม่ได้เล่นน้ำ แค่ไปหาอาหารกิน และก็แวะถ่ายรูปกัน


หลังจากอิ่มหน่ำสำราญแล้ว เราก็แวะขึ้นไปยังวัดเขาตะเกียบ ซึ่งตอนนั้นก็เริ่มจะโพล้เพล้ บรรยายกาศดีมาก ลมบกเรื่มจะพัดออกทะเล นั่งดูวิวทะเลและรับลมเย็นๆ มีความสุขครับ หลังจากที่เดินถ่ายรูปเล่นกันซักพัก ก็ขับรถลงมายังที่พัก เพื่อให้อาม่าได้พักผ่อนกัน ส่วนผมกับครอบครัวก็ออกเดินทางต่อไปยังถนนคนเดิน และตลาดกลางคืนของหัวหิน กว่าจะ


เช้าวันที่ 1 พ.ค. 2560 ณ ชายหาดหัวหิน แดดแรงมาก 6:30 ตอนเช้าให้ความรู้สึกเหมือน 8โมงเลย... ร้อนมาก เราเล่นน้ำทะเลกันจนประมาณใกล้ๆ 8โมงก็กลับไปอาบลน้ำจืดที่ห้องพักก่อนที่จะเช็คเอาท์ ออกจากที่พักประมาณ 10โมงครึ่ง และจุดหมายต่อไปก็คือสถานีรถไฟหัวหินและ เขาหินเหล็กไฟสถานีรถไฟหัวหิน คลาสสิกไม่เปลี่ยนแปลงตามกาลเวลาจริงๆ เราแวะถ่ายรูปประมาณ 10นาที ก็ออกเดินทางต่อไปยังเขาหินเหล็กไฟ... เป็นจุดชมวิวเมืองหัวหิน และเป็นที่ประดิษฐานอนุสาวรีย์ของรัชกาลที่ 7 ด้วย


 พอกราบอนุสาวรีย์รัชกาลที่ 7 เสร็จ ก็เดินแวะตามจุดชมวิวต่างๆ เพื่อชมเมืองหัวหินและเพื่อถ่ายรูป มุมสูงกันประมาณ 30นาที พอใกล้ๆ เที่ยง เราก็ออกเดินทางกลับมาทานอาหารเที่ยงกันที่ชายหาดชะอำ ก่อนที่จะได้รับโทรศัพท์จากน้องชายว่ารถติดพระราม 2 อย่างหนัก ให้รีบกลับ หลังจากอาหารเที่ยงเราเลยขับรถออกจากชะอำเดินทางกลับมาผจญกับรถติดบนถนนพระราม 2 อย่างที่น้องบอกไว้จริงๆ ตั้งแต่เลี้ยวปากท่อรถก็เริ่มติด สลับหยุดนิ่งกว่าจะกลับถึงบ้านก็ 6โมงเย็นหน่อยๆ ครับ เป็นการจบทริป "สัญญาหน้าร้อน" กับลูกๆ


BY : K.C.A.N

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น