หน้าเว็บ

วันศุกร์ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2560

นมัสการหลวงพ่อโสธร ณ วัดโบสถ์, ปทุมธานี

อาจจะงงนะครับ ว่าทำไมไหว้หลวงพ่อโสธรแต่มาที่ปทุมธานี ความจริงต้องไปที่ฉะเชิงเทราซิ ถึงจะถูก... ใช่ครับ ถ้าฉะเฃิงเทราเป็นหลวงพ่อโสธรองค์จริงครับ แต่ที่วัดโบสถ์ ปทุมธานีเป็นหลวงพ่อโสธรองค์จำลอง และองค์ใหญ่มากครับ ...

ผมน่าจะไม่ได้มาวัดโบสถ์นานปีหรือสองปี เพราะครั้งก่อนมาจำได้ว่าวิหารหลวงพ่อโสธรกำลังสร้างอยู่ ส่วนหลวงพ่อโสธรองค์ใหญ่นั้นสร้างเสร็จแล้ว

เมื่อวันอาทิตย์ 26/06/2017 พาแม่มาไหว้พระที่วัดโบสถ์ ปทุมธานี อีกครั้ง เพราะว่าไม่ไกลจากบ้านมากเท่าไหร่ ประมาณ 38กิโลเมตร ถ้าเป็นสมัยก่อนก็เรียกว่าไกลเลยทีเดียว แต่ปัจจุบันนี้ก็ต้องบอกว่าไม่ไกลเท่าไหร่ เพราะถ้าขับรถก็ประมาณ 40-50นาที พิกัด GPS = 14.1142685,100.5399234


ไปครั้งนี้ ก็ปรากฎว่าวัดสวยขึ้นครับ วิหารหลวงพ่อโสธรสร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว ไปวัดโบสถ์ก็จะต้องไปนมัสการหลวงพ่อเหลือในโบสถ์ก่อนครับ ข้อพรใหญ่เหลือกิน เหลือใช้ จากนั้นจะเดินตามทางเดินไปทางแม่น้ำเจ้าพระยา ก็จะมาพบกับ สมเด็จพุทธจารย์โต องค์ใหญ่ ซึ่งสามารถที่จะพูดได้ว่า เพราะสมเด็จพุทธจารย์โตองค์นี้แหละ ที่ทำให้วัดโบสถ์ เป็นที่รู้จักโดยทั่วกัน หลังจากที่กราบสมเด็จพุทธจารย์โต แล้ว ก็เดินเลยไปอีกหน่อย ก็จะมาถึงวืหารหลวงพ่อโสธรแล้วครับ


วัดโบสถ์ได้สร้างองค์หลวงพ่อโสธรจำลอง และวิหารหลวงพ่อโสธร เพื่อให้คนปทุมธานี และจังหวัดใกล้เคียง ที่ไม่สะดวกเดินทางไปที่วัดหลวงพ่อโสธร จังหวัดฉะเชิงเทรา แต่ว่ามีความนับถือในความศักดิ์สิทธิ์ขององค์หลวงพ่อ สามารถมานมัสการกันได้

BY: KCAN 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น