หน้าเว็บ

วันพุธที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2560

วัดมูลจินดา

วัดมูลจินดา วัดใกล้ๆ บ้าน . . .

วัดมูลจินดา วัดเก่าแก่อีกหนึ่งวัดของจังหวัดปทุมธานี... บ้านอยู่ใกล้กับวัดนี้ แต่ก็เหมือนกับเส้นผมบังภูเขา ผมเคยมาที่วัดนี้แค่ครั้งเดียวช่วงลอยกระทงเมื่อหลายปีมาแล้ว ปกติก็จะนั่งรถเมล์ผ่านมา-ผ่านไป ยกมือไหว้พระประธานที่ยืนสูงเด่น เป็นสง่า...

พอดีช่วงนี้ตกงาน เลยว่าจะหาอะไรขาย เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาก็เลยแวะเข้าไปเดินไปดูว่ามีอะไรขายแล้วบ้าง และเราจะเอาอะไรมาขายดี ค่าเช่าที่เท่าไหร่ และขายทุกวันไหม รวมทั้งมาขอพรพระประธานใกล้ๆ ด้วย ซึ่งพอดูใกล้ๆ แล้วก็เหมือนท่านยิ้มให้เราตลอดเวลาเลย


การมาวัดมูลจินดา ก็ไม่ยากครับ วัดอยู่ติดคลองรังสิตฯ คนแถวๆ นี้จะเรียกว่าคลองห้าครับ ถ้ามาจากฟิวเจอร์ พาร์ค พอลอดสะพานมอเตอร์เวย์ ก็ให้มองทางขวามือเอาไว้เลยครับ จะเห็นพระประธานยืนยิ้มให้ท่านอยู่... จากนั้นก็หาที่กลับรถแล้วก็ข้ามสะพานที่เห็นตามรูปข้างล่างก็จะถึงวัด
พิกัด GPS = 14.0078779,100.7083783


สิ่งศักดิ์สิทธิ์ของวัดมูลจินดา ที่ใครๆ ก็จะต้องมากราบนอกจากองค์พระประธานแล้ว ก็คือรูปปั้นของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5  ครับ ขอเรื่องค้าขายจะดีครับแม่ค้าแถวๆ นั้นเล่าให้ฟัง


นอกจากนี้ ก็จะมีอีกหลายจุดให้ได้ไหว้พระกันครับ วันอาทิตย์แบบนี้ก็คนเยอะพอใช้ได้ ร้านค้าก็เยอะ ส่วนมากก็จะเป็นของกิน อาหารตามสั่ง ก๋วยเตี๋ยว กาแฟ ผลไม้ ข้าวเกรียบ ของหวานก็มีครับ มีร้านขายเสื้อผ้า ก็ 2-3ร้าน พระเครื่องก็หลายเจ้า ของใช้เครื่องไฟฟ้าก็มี 


มาวัดมูลจินดา สิ่งที่ไม่ควรพลาดอีกอย่างหลังจากไหว้พระและสิ่งศักดิ์สิทธ์แล้ว ก็คือการทำทาน ด้วยการให้อาหารปลา จะได้รู้ว่าคลองรังสิตฯ ยังมีปลาเยอะอยู่ไหมวัดมูลจินดา ก็อาจจะเป็นทีทำงานแห่งใหม่ของผมก็เป็นได้ครับ  ว่าแต่จะขายอะไรดี... ว่างๆ ก็แวะมาเที่ยวมาขอพร ทำบุญ ทำทานกันครับ เฝื่อว่าจะได้เจอกัน...

By: KCANไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น